Apple sẽ công bố headset AR quét 3D vào năm 2022 và phiên bản kính đẹp hơn trong năm 2023

0
261

Dù nhà phân tích Ming-Chi Kuo, trang tin Bloomberg cùng những nguồn tin xung quanh tuyên bố rằng Apple đang lên kế hoạch tung ra một bộ headset tăng cường thực tế (AR) vào đầu năm 2020, thế nhưng một thông tin mới lại gợi ý rằng thiết bị gắn đầu này sẽ xuất hiện trong một vài năm sau.

Theo Mac Rumors, Apple hiện đang đặt mục tiêu phát hành một headset tăng cường thực tế (AR) vào năm 2022, sau đó là một bộ kính thực tế tăng cường trong năm 2023. Nguồn tin này xác nhận lộ trình này được chia sẻ nội bộ hồi tháng 10.

Thú vị hơn, cuộc họp này lớn đến mức lấp đầy hơn 1000 ghế tại Nhà hát Steve Jobs, gợi ý rằng Apple có một đội ngũ hùng mạnh cùng xây dựng và phát triển dự án này. Nguồn tin tuyên bố, buổi thảo luận được điều hành bởi trưởng bộ phận AR/VR mới được bổ nhiệm gần đây tại Apple, Mike Rockwell, một cựu giám đốc của Dolby.

Cuộc họp này trình bày một số tính năng dự định sẽ mang vào cho chiếc headset này, bao gồm “quét 3D” và “khả năng phát hiện con người tiên tiến”.

Nguồn tin xác nhận, bộ headset này của Apple sẽ giống với headset VR Oculus Quest mà Facebook đã tung ra vào hồi đầu năm nay nhưng được thiết kế đẹp hơn. Thêm vào đó, Apple muốn “sử dụng nhiều vải và vật liệu nhẹ” để đảm bảo headset của họ thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài.

Bộ headset này sở hữu một màn hình độ phân giải cao cùng những camera cho phép người dùng “đọc các loại thông tin nhỏ” và “nhìn thấy được những người khác đứng phía trước và phía sau các vật thể ảo”. Trong cuộc họp, các giám đốc điều hành tại Apple cho biết, công nghệ này có thể lập bản đồ bề mặt, góc cạnh và kích thước của những căn phòng với độ chính xác cao hơn nhiều thiết bị hiện có trên thị trường.

Để minh họa những khả năng này, những người tham dự cuộc họp tháng 10 đã phát một bản ghi lại minh chứng, trong đó có một cỗ máy pha cà phê ảo được đặt trên bàn bếp, được bao quanh bởi những người trong phòng“, nguồn tin lưu ý. “Máy pha cà phê ảo này che đi những người đứng đằng sau nó đang ở trong phòng“.

Các giám đốc điều hành của Appe cho biết công ty đang lên kế hoạch tiếp cận với các nhà phát triển phần mềm bên thứ 3 vào đầu năm 2021 để khuyến khích họ xây dựng ứng dụng cho thiết bị của Apple. Thế nên, chiếc headset này có thể sẽ được tung ra phiên bản đầu tiên vào đầu năm 2022.

Bộ headset này có tên mã là N495 và chỉ là một trong những dự án AR/VR đang được lên kế hoạch của Apple. Chiếc còn lại được cho là một bộ kính AR có tên mã là N421. Hiện tại, prototype của sản phẩm này trông khá giống những chiếc kính râm cao cấp có mức giá khá cao với “bộ khung dày chứa pin và các con chip”. Dĩ nhiên, thiết kế cuối cùng cũng có thể thay đổi.

Mời các bạn tham gia Group Cộng đồng SP Công Nghệ để thảo luận và cập nhật tin tức công nghệ cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây