BMW đang phát triển động cơ V8 hiệu suất cao mới, có thể sẽ ra mắt trên M5 CS

0
165

BMW được cho là đang phát triển một động cơ V8 mới, tuy nhiên, nó sẽ không phải là một cỗ máy mới hoàn toàn.

Theo BMWBlog, hãng xe Đức sẽ giới thiệu động cơ V8 mới trong thời gian 2-3 năm, nó sẽ giống như bản nâng cấp rất sâu của đơn vị S63 đang sử dụng trên những mẫu xe M khác, bao gồm cả BMW M5.

Tạm thời, động cơ này được biết đến với tên mã nội bộ là “S68”, khả năng cao nó sẽ có dung tích nhỏ hơn so với động cơ V8 4.4 lít hiện tại của BMW. Đây có vẻ là một nước đi hợp lý của BMW vì các thị trường như Trung Quốc đang ngày càng khắt khe hơn với các động cơ dung tích lớn, cụ thể là những động cơ có dung tích trên 4.0L luôn bị đánh thuế nặng hơn.

Tất nhiên, S68 vẫn sẽ được giữ lại bộ tăng áp kép để tăng cường sự mạnh mẽ. Chúng ta đã nghe nói rằng BMW đang có kế hoạch kết hợp động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng với các động cơ điện, và điều tương tự dự kiến sẽ được áp dụng cho S68 V8 mới, thiết lập này sẽ giúp hệ truyền động V8 mới mạnh hơn và dễ dàng vượt qua các tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt trong tương lai.

Cũng có nhiều tin đồn cho rằng động cơ BMW M V8 mới có thể sẽ được ra mắt lần đầu tiên trong chiếc BMW M5 CS – một phiên bản nhanh hơn, mạnh mẽ hơn của M5, nó thậm chí còn vượt trội hơn cả M5 Competition hiện tại.

Có nghĩa là BMW M5 CS sẽ có công suất nhiều hơn cả 617 mã lực của M5 Competition, ngoài ra, M5 CS cũng sẽ được giảm thêm trọng lượng. M5 CS mới dự kiến sẽ được công bố vào năm tới.

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây