Cách khử trùng điện thoại tránh virus corona

0
140

Tổng hợp một số phương pháp khử trùng không gây hỏng điện thoại.
Sử dụng khăn lau Clorox sẽ không làm hỏng màn hình điện thoại của bạn, nhưng các hóa chất gia dụng như thuốc tẩy thì nên tránh.

khu-trung-dien-thoai
Phương pháp khử trùng điện thoại để diệt virust corona
Hầu hết chúng ta đều sử dụng điện thoại thường xuyên, dù là trả lời cuộc gọi, mua sắm hay đọc tin nhắn…tất cả đều có thể trở nên nguy hiểm khi tiếp xúc với bề mặt bị nhiễm virus. Các nghiên cứu đã cho thấy virut corona mới có thể tồn tại trên một số bề mặt trong tối đa 9 ngày, thậm chí lâu hơn trong đó bao gồm bề mặt điện thoại của bạn. Bất kì vi trùng nào xâm nhập vào điện thoại đều có thể dễ dàng xâm nhập vào da khi bạn tiếp xúc với bề mặt.

Rửa tay đúng cách có thể giúp bạn và người thân không truyền virust, nhưng làm sạch điện thoại lại không đơn giản như việc rửa tay. Tin tốt cho bạn là việc khử trùng các thiết bị điện tử đã trở lên dễ dafnghown. Apple cho biết trên trang web của mình rằng bạn có thể làm sạch iphone của mình một cách an toàn bằng khăn lau khử trùng, như tấm Clorox.
Trên trang web của mình, Samsung cũng có khuyến nghị bạn có thể sử dụng dung dịch cồn 70% để vệ sinh điện thoại khi kết hợp với tấm vải sợi nhỏ.
Tuy vậy những chất tẩy rửa cần tránh và trang bị một chút kiến thức khi vệ sinh điện thoại thân yêu của bạn. Việc vệ sinh có thể đem lại kết quả tốt nhưng nếu vệ sinh bằng phương pháp khắc nghiệt hơn hoặc sai cách có thể sẽ gây ra hậu quả hỏng các thành phần bên trong máy.
9 điều bạn không bao giờ nên sử dụng để làm sạch điện thoại của mình.
Chúng tôi ở đây để cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất về những sai lầm bạn có thể mắc phải. Hãy bỏ chai Windex đi nó không phải là cách để làm sạch điện thoại của bạn.
Nước rửa tay sát khuẩn
Một số các chất khử trùng tay có thành phần, như nước hoa và rựu ethyl, tốt nhất nên để nó tránh xa khỏi màn hình điện thoại của bạn. Túy nhiên, nếu bạn đã chạm vào bất cứ thứ gì bên ngoài ngôi nhà của bạn, bạn nên vệ sinh tay trước khi chạm vào điện thoại để ngăn sự lây lan virut. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng chất khử trùng tay của nhà sản xuất thay vì tự làm ở nhà ( chúng không hề hiệu quả ).

khu-trung-dien-thoai
khử trùng điện thoại
Nước lau cửa kính
Bạn làm sạch gương và cửa sổ của mình bằng chất tẩy kính, và chúng sạch sẽ, bạn nghĩ nó sẽ ổn khi sử dụng với điện thoại của bạn ?. Sai lầm ! Một số mẫu điện thoại đời mới chẳng hạn như iphone XR có lớp phủ bảo vệ chống nước già dầu nhưng nó hoàn toàn có thể bị hao mòn theo thời gian.
Chất tẩy rửa mạnh có thể làm mất lớp phủ khiến cho điện thoại của bạn dễ bị trầy xước hơn. James LeBeau, phó giáo sư khoa học và kỹ thuật vật liệu tại MIT, nói với chúng tôi rằng bất kì chất tẩy rửa nào có tác nhân mài mòn đều có khả năng làm trầy xước bề mặt, vì vậy những thứ đó nên tránh hoàn toàn với chiếc điện thoại của bạn.
Chất tẩy rửa nhà bếp
CÁc đặc tính chống trầy xước của màn hình sẽ không bị ảnh hưởng bởi các chất tẩy rửa, nhưng trước lớp phủ bảo vệ nó lại là một vấn đề lớn. Đó là lý do vì sao Apple cũng đề nghị không sử dụng các sản phẩm tẩy rửa gia dụng để làm sạch iphone của bạn, kể cả thuốc tẩy. Bar Keepers Frien, ví dụ, nói rằng công thức mài mòn của nó có thể gây hại cho lớp bảo vệ. Bon Ami tuyên bố không sử dụng trên kính và lớp phủ.
Khăn giấy
Khăn giấy có thể là công cụ dọn dẹp bàn làm việc của bạn, nhưng hãy để chúng cách xa điện thoại của bạn. Giấy có thể bị vỡ vụ, nó làm cho các vết nứt trên điện thoại của bạn tồi tệ hơn. Khăn giấy thâm chí có thế để lại vết xước trên bề mặt màn hình của bạn.
Rượu
Nhiều điện thoại đời mới có lớp phủ bảo vệ, chà xát cồn có thể làm nó mòn nhanh hơn theo thời gian, khiến điện thoại của bạn trầy xước hơn. Hãy kiểm tra nồng độ cồn trong thành phần của rựu bạn đang sử dụng. Apple khuyến cáo tránh sử dụng rựu khi làm sạch thiết bị của bạn.
Tẩy trang
Một số tẩy trang có thể có hóa chất tác động xấu đến màn hình điện tử. LeBeau đề nghị tránh tẩy trang, thay vào đó hãy sử dụng một miếng vải mềm với một chút nước.
Khí nén
Điện thoại của bạn bao gồm rất nhiều linh kiện nhỏ, tinh tế, do đó việc thổi luồng khí mạnh vào các cổng thiết bị có thể gây ra thiệt hại với mic hoặc màng loa của bạn. Tất cả các công ty công nghệ đặc biệt cảnh báo về phương pháp làm sạch này.
Xà phòng rửa chén và xà phòng rửa tay
Với đôi tay của bạn, khi xà phòng kết hợp với nước nó có thể nhẹ nhàng làm sạch bề mặt da tay. Nhưng nước lại là vấn đề với chiếc điện thoại của bạn. Hầu hết các công ty điện thoại đều khuyến cáo hãy để điện thoại tránh xa nước. Bạn có thể sử dụng bằng một miếng vải mềm ẩm.
Giấm
Đây là điều cấm kị với điện thoại. Giấm sẽ lấy đi lớp phủ màn hình. Bạn có thể như Lifrhacker gợi ý. Sử dụng một chút giấm loãng để làm sạch bề mặt điện thoại. Android Centra gợi ý hỗn hợp 50/50 với nước cất để làm sạch 2 bên và lưng điện thoại.

Với những lời khuyên trên, tôi nghĩ bạn sẽ tìm ra cách hữu ích và những gợi ý để làm sạch điện thoại của bạn, diệt virut corona.

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây