Cách kiểm tra iPhone cũ 99%, điều cần biết khi mua iPhone cũ

0
153


Do điều kiện kinh tế không cho phép, nhiều người đã lựa chọn mua iPhone cũ hàng like new để tiết kiệm chi phí. Đương nhiên hàng cũ sẽ có khá nhiều rủi ro nếu chúng ta không hiểu rõ về điện thoại hay không có tay nghề sẽ dễ bị lừa. Chúng ta hãy tìm hiểu cách kiểm tra khi mua iPhone cũ qua bài viết này nhé.

Những điều cần biết khi mua iPhone cũ
Đầu tiên, phần vỏ ngoài bạn phải nhìn kĩ khung viền xem có bị hở chỗ nào không. Nếu vỏ ngoài sản phẩm trầy xước một chút thì không đáng ngại vì là máy cũ nên có thể chấp nhận được còn nếu trông máy như mới thì bạn nên cân nhắc vì thiết bị có thể đã bị thay vỏ.
Thêm một thông tin nữa cho bạn kiểm tra xem chiếc iPhone bạn đang xem xét mua có phải hàng ăn cắp hay không, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu, tiếp đó sao chép số IMEI rồi dán vào trang web CTIA Stolen Phone Checker và click chọn “Tôi không phải người máy” (I’m not a robot) rồi nhấn Gửi (Submit).

Nếu trang web trả về là màu xanh lá cây thì iPhone không bị mất cắp và ngược lại nếu là màu đỏ thì thiết bị đó đã bị báo mất.
Hơn nữa, bây giờ có cả thiết bị có thể hô biến pin cũ chai sạn thành viên pin mới bằng cách reset số lần sạc. Tiếp đó, thiết bị này sẽ reset chip nhớ của viên pin, điều này sẽ rất nguy hiểm đối với người mua rất khó có thể nhìn ra.

thiết bị phù phép pin cũ thành pin mới
Cách kiểm tra iPhone cũ có bị thay linh kiện hay không
Đầu tiên, bạn tải về và cài đặt phiên bản 3uTools mới nhất tại địa chỉ www.3u.com. Tiếp theo bạn mở phần mền kết nối iPhone với máy tính. Điều chú ý là bạn phải dùng cáp chính hãng hoặc đạt tiêu chuẩn MFi của Apple, vì những sợi cáp kém chất lượng thường chỉ có thể sạc mà không truyền dữ liệu.
Tiếp đến, trên giao diện chính của máy sẽ hiện một vài thông tin cơ bản: phiên bản iOS đang chạy, số IMEI, số serial, số lần sạc pin, độ chai pin…

Nhìn vào mục đó chúng ta sẽ biết những phần nào có chữ Normal là bình thường và ngược lại những thành phần đã bị thay thế sẽ được ghi chú bằng chữ màu đỏ. Ví dụ, nếu iPhone đã được thay pin, 3uTools sẽ hiển thị thông tin cảnh báo “Battery may be changed” như hình bên dưới.

Nếu linh kiện bị thay thế nhiều thì bạn tuyệt đối không mua cho dù nó có rẻ đến đâu vì rất có thể nó là hàng dựng.
Mặt lợi và rủi ro khi lựa chọn iPhone cũ
Hàng 99% là những máy có ngoại hình có trầy xước nhẹ (rất ít), chưa trải qua nhiều lần sạc và ưu điểm của nó là rẻ hơn khá nhiều so với hàng new 100%. Nếu lựa chọn mua loại này người dùng có thể tiếp kiệm một khoản chi phí đáng kể.
Rủi ro là nếu lựa chọn k đúng bị lừa thì bạn sẽ mua phải một chiếc iPhone đã bị thay thế linh kiện bên trong (không loại trừ khả năng là linh kiện lô kém chất lượng thay vì phụ tùng zin, chính hãng), reset chip nhớ trên viên pin hoặc nguy hiểm hơn cả là máy dựng.
Trong lúc này giá rẻ hơn cũng không còn ý nghĩa khi mua phải hàng dởm tiềm ẩn nhiều nguy hại rủi ro tốn kém rất nhiều chi phí sửa chữa.

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây