Cáp AAG đã được khắc phục, internet Việt Nam hoạt động trở lại bình thường

0
124
hình ảnh cáp quang bị đứt
Sự cố cáp quang biển quốc tế AAG đã hoàn thành sửa chữa vào 6g30 sáng ngày 21-4, sớm hơn so với dự kiến là gần 1 ngày. Hiện kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế đã trở lại bình thường.

Theo thông tin, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gateway) đã được đối tác quốc tế sửa xong. Các kênh truyền trên tuyến cáp biển này đã hoạt động ổn định trở lại.
Vị đại diện ISP có sử dụng cáp AAG cũng thông tin, vào ngày 2-4 nhánh S1 của tuyến cáp quang này đã gặp sự cố gần trạm cập bờ Hong Kong (Trung Quốc) của tuyến cáp AAG. Do đó, tốc độ Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng lớn, nhất là vào buổi tối.
Sự cố này đã khiến các nhà cung cấp dịch vụ trong nước bị sụt giảm đáng kể băng thông đi quốc tế, trong đó VNPT bị mất 1.140 Gb; FPT bị mất 550 Gb; và Viettel mất 370 Gb. Rất may sự cố này đã được đối tác nước ngoài bắt đầu xử lý vào trưa ngày 17/4/2020 và hoàn tất sửa chữa vào rạng sáng tức 6h30 ngày 21/4/2020, dung lượng kết nối trên tuyến đã được khôi phục hoàn toàn.

sự cố này đã được đối tác quốc tế sửa chữa
Từ khi vào hoạt động đến nay tuyến cáp AAG đã không ít lần gặp sự cố. Tuy nhiên, đây vẫn là tuyến cáp biển được nhiều ISP khai thác, sử dụng. Nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây