[CES 2020] Prototype Alienware Concept UFO: Chiếc PC chơi game có hình dạng giống Nintendo Switch

0
153

Alienware luôn nổi tiếng với những chiếc laptop chơi game mạnh mẽ cùng các desktop dựng sẵn. Thế nhưng, tại CES 2020, thương hiệu này lại mang đến một prototype mới, có tên gọi là Concept UFO.

Đây là một chiếc PC gaming Windows 10 đầy đủ được thu nhỏ với hình dạng khá giống với Nintendo Switch: đi kèm những tay cầm có thể tháo rời cùng một dock để chuyển hình ảnh lên TV hoặc màn hình to hơn.

Concept UFO bao gồm 4 mảnh: một thành phần “đầu não”, sở hữu màn hình 8 inch 1200p, viên pin bên trong cùng các linh kiện phần cứng như CPU và GPU; 2 tay cầm được gắn thông qua hệ thống ray từ nằm ở 2 bên thiết bị; và cuối cùng là một hub tương tự như bộ grip điều khiển Joy-Con, cho phép 2 nửa tay cầm riêng biệt kết hợp thành một tay cầm điều khiển duy nhất để chơi trên bộ phận “đầu não” (tương tự như Switch, có chân đế chống tích hợp) hay trên màn hình đã được kết nối.

Các cổng USB-C được đặt ở cả phía trên lẫn dưới của Concept UFO. Chúng được sử dụng để sạc thiết bị cũng như kết nối với màn hình ngoài. Không chỉ vậy, do Concept UFO chạy Windows 10 thông thường, bạn cũng có thể kết nối chuột và bàn phím thông qua các cổng đó để sử dụng thiết bị này như một chiếc PC.

Tổng trọng lượng của Concept UFO chưa đến 1kg. Dẫu con số này gấp 3 lần so với Nintendo Switch, thế nhưng, nó vẫn đảm bảo đủ độ thoái mái khi sử dụng trong thời gian dài. Ngoại hình tổng thể của thiết bị này trông rất tương đồng với những phần cứng khác của Alienware: chất liệu nhựa trắng, các điểm nhấn hình lục giác cùng những góc sắc cạnh ở khắp mọi nơi.

Theo The Verge, bên trong Concept UFO có chứa khá nhiều bản thử của một vài tựa game, chẳng hạn như Rocket League, F1 2019 và Mortal Kombat 11. Theo The Verge, dẫu chất lượng đồ họa chưa phải là tốt nhất, thế nhưng, gameplay lại rất mượt mà và không bị giật, lag.

Concept UFO sử dụng một launcher tùy biến dựa trên nền Windows 10, nhưng nó vẫn là một bản Windows tiêu chuẩn. Thế nên, bạn có thể chơi các tựa game như Rocket League, DOTA 2 hay Counter-Strike: Global Offensive một cách thoải mái thông qua Steam.

Đây chắc chắn là tiềm năng của một thiết bị như Concept UFO. Nintendo Switch đã rất thành công khi có thể chơi những tựa game hiện có sẵn trên các cỗ máy console, như Skyrim, The Witcher 3 hay Overwatch. Người dùng có thể chơi những tựa game mà mình yêu thích ở bất cứ đâu. Dẫu vậy, điều này lại yêu cầu các lập trình viên phải port chúng qua nền tảng Switch và lẽ dĩ nhiên, chúng sẽ thường bị hạ cấp về mặt đồ hoạ hay có hiệu năng kém (đấy là chưa kể bạn phải chi ra một khoảng nữa để mua lại chúng).

Và một chiếc PC gaming Windows di động có thể giải quyết điều này. Rõ ràng, đây là một điều khá hấp dẫn khi nó có thể cung cấp một thư viện game khổng lồ, tương tự như trên những chiếc laptop hay máy tính chơi game khác. Người dùng sẽ không phải lo lắng về việc mua lại game hay tối ưu hóa kém nữa.

Hiện tại, Alienware từ chối đề cập đến bất kỳ phần cứng nào có trong Concpet UFO, thế nên, khá khó để chúng ta hình dung được khả năng chơi game của nó sẽ đi đến đâu. Thương hiệu con của Dell này cũng không tiết lộ rằng liệu họ có biến Concept UFO trở thành sản phẩm thực tế hay không. Điều chúng ta biết duy nhất ở hiện tại: Concept UFO vẫn chỉ là một bản thử nghiệm.

Mời các bạn tham gia Group Cộng đồng SP Công Nghệ để thảo luận và cập nhật tin tức công nghệ cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây