Chọn iPhone XS Max hay Galaxy Note 10 Plus khi có giá ngang nhau?

0
124

Với tầm giá dưới 30 triệu việc đưa ra lựa chọn cho 2 máy này vẫn còn là vấn đề nan giải.

Màn hình
Với Dynamic AMOLED trên Note 10+ cho chất lượng hiện thị tốt hơn. Và có độ phân giải 3,040 x 1,440 pixel do đó giúp hình ảnh trở nên sắc nét hơn.

Còn màn hình AMOLED của iPhone XS Max có kích thước 6.5 inch cùng độ phân giải 2,688 x 1,242 pixel. Màn hình này có chất lượng hiện thị tốt, độ sáng cao, màu sắc thì sống động.

Camera
Galaxy Note 10+ được trang bị 4 camera với ống kính chính 12MP, có khả năng thay đổi khẩu độ, ống kính telephoto 12MP, ống kính góc siêu rộng 16MP và có khả năng đo độ sâu nhờ cảm biến ToF.
Còn với iPhone XS Max thì có hệ thống camera kép với ống kính telephoto 12MP và ống kính chính 12MP. Hình ảnh cho ra của máy có chất lượng tốt có độ nét cao và chi tiết.

Với số lượng ống kính hơn hẳn, Galaxy Note 10+ tốt hơn nhiều trong mọi điều kiện chụp ảnh đáp ứng được nhu cầu cao trong làm việc.
Galaxy Note 10+ còn vượt đối thủ của nó ở khả năng chụp ảnh selfie. Có thể thấy, mẫu flagship của Samsung với camera trước 10MP f/2.2, trong khi đó iPhone XS Max chỉ có camera 7MP TrueDepth.
Thiết kế
Cả 2 mẫu trên đều có thiết kế cực kì sang trọng, bắt mắt và cao cấp.
Tuy vậy, khi xét về tính thẩm mỹ thì rõ ràng mẫu flagship mới ra mắt của Samsung có phần tốt hơn đối thủ khi sở hữu màn hình Infinity-O mới có thiết kế đục lỗ để chứa camera selfie của máy.

Bên cạnh đó, iPhone XS Max lại sở hữu thiết kế màn hình “tai thỏ” khá lớn ở viền trên nhìn không được tinh tế so với Galaxy Note 10+.

Dung lượng pin
Trong mảng này chúng ta có thể thấy Galaxy Note 10+ vượt trội hoàn toàn hơn iPhone XS Max. Bên cạnh đó, cả 2 máy đều hỗ trợ sạc không dây nhưng Note 10+ còn có tính năng sạc ngược thời thượng.

Cả 2 điện thoại đều có khả năng sạc nhanh nhưng với Note 10+ chuẩn siêu nhanh 45W còn XS max chỉ ở mức 15W.
Về dung lượng pin, iPhone XS có lượng pin 3,174 mAh thấp hơn so với Galaxy Note 10+ có thời lượng pin lên đến 4,300 mAh.
Vi xử lý
Từ trước đến giờ, mọi con chip của Apple tự thiết kế luôn cho kết quả vượt trội hơn so với các đối thủ Android khác trong cùng phân khúc khi kết hợp với phần mềm IOS của máy.

Tuy như thế, cả 2 mẫu Apple và mẫu flagship mới của Samsung đều đáp ứng được mọi nhu cầu của người tiêu dùng.

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây