Để đảm bảo an toàn cho bản thân hãy dừng ngay việc để điện thoại ở 10 vị trí này

0
120

Khoảng thời gian cách ly toàn xã hội này chắc chắn mọi người sẽ sử dụng rất nhiều thiết bị công nghệ đặc biệt là smartphone. Ta được biết điện thoại mang lại lời ích rất nhiều thế nhưng bạn cũng nên xem xét lại những vị trí mà bạn để điện thoại bên mình. Tác hại mình sẽ chỉ rõ ở bài viết này.
1. Mang vào phòng vệ sinh

Đa số chúng ta khi đi toilet thường mang điện thoại vào để lướt web, facebook, chơi game, xem phim,…Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Applied and Environmental Microbiology cho biết việc này là không nên vì hành động xả nước sau khi đi vệ sinh có thể khiến những con virus, vi khuẩn gây bệnh từ bồn cầu bay lên không khí. Bất cứ những đồ vật gì quanh đó trong phạm vi 1m đều có thể bị những con vius, vi khuẩn bám vào rồi từ đó xâm nhập vào cơ thể con người sẽ gây mắc nhiều bệnh cho bản thân mình. Ngoài ra, bạn có thể sẽ bất cẩn làm rơi điện thoại xuống bồn cầu.
2. Khi ngủ quên điện thoại để trước ngực

Rất nhiều người có thói quen lười cất trước khi buồn ngủ nên khi ngủ quên điện thoại luôn để trước ngực. Theo khoa học, thói quen này hoàn toàn xấu vì nó có thể ảnh hưởng không tốt đến tim mạch và hệ nội tiết. thói quen đó sẽ khiến cho điện thoạt phát ra luồng bức xạ đủ để gây rối loạn nội tiết, đặc biệt là rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới.
3. Để điện thoại trong cốp xe

Thói quen này tuy tiện lợi nhưng việc để điện thoại trong cốp xe không an toàn chút nào. Vì pin điện thoại rất nhạy với nhiệt độ cộng thêm hơi xăng trong cốp xe nếu bạn đang trong quá trình tiếp xăng thì thói quen đó sẽ là nguyên nhân dẫn đến cháy nổ.
4. Đặt điện thoại bên dưới gối ngủ

việc đặt ở dưới gối ngủ cũng không tốt về mặt vệ sinh, khi những con vi khuẩn trú ngụ trên điện thoại sẽ làm mất vệ sinh chiếc gối của bạn về lâu về dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, điện thoại cũng có sóng bức xạ sẽ gây tình trạng chóng mặt , đau đầu nếu tiếp xúc lâu.
5. Để sau túi quần

Mặc dù tiện lợi nhưng thói quen cất giữ này có thể gây tiềm ẩn nguy hiểm. Việc ngồi khi điện thoại để túi sau sẽ không tốt cho cột sống, còn dễ rơi vỡ điện thoại nữa. Mặt khác, thói quen này sẽ làm cho những tên trộm có cơ hội chộm điện thoại mà bạn không hề hay biết.
6. Kẹp điện thoại trong đồ lót

Tuy nhiên, thói quên này không hề tốt điện thoại sẽ áp vào da tạo cơ hội cho những con vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào da của bạn. Việc này xảy ra vì tay bạn luôn tiếp xúc với điện thoại mà không hề hay biết tay bạn đã chạm vào bao nhiêu thứ trên đời.
7. Đặt vào trong xe đẩy em bé

Các phụ huynh khi đi dạo thường tiện tay ném điệm thoại vào trong xe đẩy của em bé mà chẳng nghĩ ngợi gì về chuyện này. Về lâu về dài thói quen này có thể sẽ gây ra các rắc rối về hành vi có thể kể đến như tăng động hoặc rối loạn giảm chú ý.
8. Để điện thoại dưới đất

Việc làm này sẽ làm mất vệ sinh nên để chúng ở những chỗ cao và khô ráo. Hơn nữa, để dưới mặt đất nhiều người đi không để ý mà giẫm phải hậu quả sẽ rất tệ.
9. Sử dụng trong điều kiện thời tiết cực đoan

Nếu điện thoại của bạn đã cũ cộng thêm việc chai pin thì hậu quả rất khó lường, có thể gây cháy nổ. Dù cho bạn có đang sử dụng điện thoại đời mới thì nhà sản xuất cũng khuyến cáo người dùng không sử dụng thiết bị trong điều kiện thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh. Thói quen này có thể sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong máy.
10. Bỏ vào trong tủ lạnh để tản nhiệt

Có khá nhiều người đã áp dụng giải pháp này để làm mát điện thoại khi nhiệt tăng cao. Tuy nhiên, điều này sẽ hợp lý nếu thiết bị của bạn có khả năng chống nước và bọc điện thoại vào túi nilon.

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây