Dịch…viruscorona thúc đẩy sự phát triển của Internet trên thế giới, theo MIT xác nhận

0
138

Hãng Cloudflare cho biết hoạt động Internet gần đây tăng lên khoảng ¼ vì nhân viên tiếp tục làm việc tại nhà. Theo trang MIT Technology Review thì nhà cung cấp mạng và các công ty công nghệ hàng đầu nước ta như Netflix cùng nhau hợp tác nhằm cải thiện chất lượng đường truyền Internet khi hiện nay người dùng tăng cao do dịch bệnh đang diễn biến rất căng thẳng.

Trong 2 tháng đầu năm nay ứng dụng Zoom có lượng người dùng tăng cao còn hơn so với lượng người dùng cả năm 2019 cộng lại. Cloudflare ghi nhận tại Ý lượng người truy cập Internet tăng 40%. Còn nữa, Steam mới phá kỉ lục với khoảng 25 triệu game thủ online cùng lúc. Nhiều hãng đã gặp khó khăn trong việc lưu lượng truy cập trong thời gian này vì hiện nay người dùng xài mạng riêng tại nhà chứ không như công ty tập trung tại chỗ. Valve và Sony tiến hành điều chỉnh thời gian ra các bản cập nhật để tránh các giờ cao điểm. Để không bị “vỡ trận” YouTube và Netflix tiến hành sử dụng biện pháp hạ chất lượng video xuống.

Tuy vậy, CEO của Cloudflare cho biết đây không hẳn là tin buồn mà nó cho thấy rằng các công ty đang xử lý kịp thời và hợp lý. Ngoài ra, điểm tích cực nữa là COVID-19 đã thúc đẩy việc phát triển của Internet diễn ra nhanh hơn bao giờ hết. Các nhà mạng và Zoom đang hợp tác với nhau tại nhiều nước trên thế giới nhằm cải thiện chất lượng video. Và nhiều công ty như Netflix và Equinox đã cấp tốc nâng cấp 200 trung tâm dữ liệu trên toàn cầu.
Về phía các nhà mạng họ đã gõ bỏ các giới hạn băng thông cho người dùng, như ở Việt Nam nhà mạng Viettel Telecom đã tiến hành việc tăng băng thông gấp đôi cho mọi người dùng sử dụng dịch vụ mạng Internet cáp quang với giá không đổi để phục vụ nhu cầu làm việc và học tập tại nhà. Trang MIT Technology Review mong muốn sau khi dịch COVID-19 hết những cải thiện, nâng cấp này vẫn được tiếp tục sử dụng.

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây