Đứng đầu về tiết kiệm xăng 2 mẫu xe Yamaha Sirius 110 Fi và Grande vượt hàng trăm đối thủ

0
122

Lần lượt dẫn đầu bảng xếp hạng top 10 xe số, tay ga tiêu thụ nhiên liệu thấp nhất là 2 mẫu xe Yamaha Sirius 110 Fi và Grande.

Với mức tiêu thụ lần lượt là 1,57 lít/100 km, 1,69 lít/100 km cho Sirius 110 Fi và Grande 125cc, 2 mẫu xe này được công nhận là mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất thị trường hiện nay, kết quả này dựa trên danh sách được Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố.
Mức tiêu thụ nhiên liệu đã được thể hiện trên nhãn năng lượng mới theo thông tư Bộ Giao thông Vận tải có hiệu lực từ ngày 1/1 năm nay.
Được biết, tiết kiệm nhiên liệu không chỉ góp phần giảm khí thải ra môi trường mà còn giúp người tiêu dùng tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Đó là lý do Yamaha cho ra đời 2 mẫu xe Sirius 110 Fi, Grande 125cc với khả năng tiết kiệm xăng ấn tượng được xem là sự thành công trong quá trình nghiên cứu và phát triển của hãng.

Tiếp đó, Sirius 110 Fi sử dụng động cơ loại 4 thì, xy lanh đơn, dung tích 114cc, 2 van, SOHC, làm mát bằng không khí. Với bộ điều khiển động cơ ECU nhanh chóng cập nhập thông tin chuyển động xe. Theo hãng cho biết, hệ thống phun xăng điện tử đa điểm có khả năng tiết kiệm nhiên liệu lên đến 30% so với bản sử dụng chế độ hòa khí.
Còn với chiếc Grande 125cc, được hãng trang bị động cơ Blue Core có dung tích 124 phân khối, công suất 8,05 mã lực tại vòng tua máy 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 9,7 Nm tại 5.000 vòng/phút và hệ thống làm mát bằng gió.

Nhờ tích hợp công nghệ phun xăng điện tử FI, trợ lực điện Hybrid, động cơ Blue Core mang lại khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội cho xe. Với công nghệ piston và xy lanh công nghệ DiAsil, xy lanh bằng nhôm đúc, động cơ Blue Core giúp xe hoạt động ổn định trong cả ngày dài.
Grande cũng là mẫu xe có mức tiêu hao nhiên liệu ấn tượng nhất khoảng 1,63 lít/100 km so với các mẫu xe cùng phân khúc qua đợt thử nghiệm sức mạnh động cơ Blue Core tại hành trình xuyên 5 quốc gia Đông Nam Á vào năm ngoái.

với 2 chế độ “thông thường” và “đường thông” giúp tiết kiệm tới 7% nhiên liệu, ngoài ra xe còn có hệ thống tự động ngắt động cơ khi dừng và tái khởi động khi tăng ga.
Với sự nỗ lực và phấn đấu trong công việc có thể thấy Yamaha đã cho ra đời nhiều dòng xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao ,vận hành bền bỉ và còn ghi điểm cả về tính thời trang.

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây