Hướng Dẫn Cài Đặt Full Tiếng Việt Cho Mi Band 4 Không Lỗi Font

0
745

Dù đã được mở bán chính thức tại thị trường Việt Nam bản quốc tế, nhưng cho đến hiện tại vòng đeo tay thông minh Mi Band 4 vẫn chưa hỗ trợ đầy đủ tiếng Việt.

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách tạm thời cài đặt Mi Band 4 hiển thị thông báo tiếng Việt không lỗi font.

Một số lưu ý trước khi bạn tiến hành thao tác:

– Chắc chắn đây chỉ là cách dùng tạm thời, thủ thuật vì cơ bản mặc định máy chưa hỗ trợ.

– Thay đổi ngôn ngữ trên Mi Band 4 từ tiếng Trung, hoặc tiếng Anh, sang tiếng Tây Ban Nha, điều này có nghĩa bạn phải thay đổi luôn toàn bộ giao diện để thấy được tin nhắn tiếng Việt.

– Hoặc bạn có thể chờ thêm một thời gian nữa, khi Xiaomi có bản firmware hỗ trợ hoàn toàn tiếng Việt cho tin nhắn.

1. Trên các máy Android

Trước tiên bạn cần kiểm tra ứng dụng Mi Fit đã cập nhật lên bản mới . Sau khi cập nhật Mi Fit lên bản mới nhất, mở ứng dụng lên,nó sẽ yêu cầu bạn cập nhật firmware mới nhất cho Mi Band.

2. Trên iOS

Việc cập nhật sẽ phức tạp hơn đôi chút. Bạn truy cập vào App Store và cài đặt ứng dụng có tên là AmazTools. Sau khi cài đặt xong thì mở nó lên. Nhớ là bạn cần mở ứng dụng Mi Fit trước đó và cũng đã kết nối với Mi Band 4.

Mở ứng dụng Chọn vào More –> Watch Language –> Spanish.

Bây giờ bạn có thể chạm vào nút Home trên Mi Band 4, vuốt xuống sẽ thấy chữ More đã bị đổi thành chữ Más chưa. Nếu đã đổi thì bấm nút Home trên iPhone để thoát ứng dụng này đi.

Trên Mi Band 4, bạn tìm đến mục Notificaciones để kiểm tra lại xem các thông báo đã hiển thị đúng font tiếng Việt.

3. Trên máy Android (trên Mi 9)

Mở ứng dụng Mi Fit, tìm đến cài đặt cấu hình cho Mi Band 4, tìm đến mục Phát hiện, mở nó lên và bên trong có mục Chế độ khám phá, chạm để bật nó lên.

Tiếp theo truy cập vào Apkmirror.com, tìm ứng dụng tên Notify & Fitness for Mi Band của OneZeroBit và tải nó về, Phiên bản 8.9.1 mới nhất vẫn là Beta nhưng hỗ trợ cho Mi Band 4.

Mở ứng dụng ngay sau khi tải về. Lưu ý: Bạn cần mở ứng dụng Mi Fit trước đó và cũng đã kết nối với Mi Band 4.

Sau khi cài xong và mở nó lên, nó sẽ hiển thị màn hình tìm kiếm Mi Band, sau đó tự động mở Mi Fit lên, rồi yêu cầu bạn bật quyền truy cập vị trí, hãy bật quyền này cho nó. Quay trở lại ứng dụng, nó sẽ quét lại và tìm thấy Mi Band của bạn.

Sau khi vào được màn hình chính của ứng dụng, nó sẽ báo có kết nối với Mi Band, tuy nhiên, bạn vẫn chưa thể đồng bộ Mi Band với ứng dụng. Hãy gỡ ứng dụng này đi, và cài đặt lại từ file APK đã tải bước trên.

Sau khi cài xong lần 2, bạn mở lên, lúc này, sẽ hiện ra có 2 chiếc Mi Band 4 đang kết nối, bạn cứ để mặc định, chọn nút Ghép nối, rồi lại bấm Ghép nối… bạn sẽ lại được đưa vào màn hình chính của ứng dụng.

Bây giờ, chạm vào biểu tượng nằm ở góc trên bên phải màn hình để vào màn hình Cài đặt. Tại đây, chạm mục tab Công cụ, chỗ Mi Band ngôn ngữ, chạm vào nó và chọn Espanyol.

Cũng tương tự như hai thiết bị ở trên bạn chạm vào nút Home trên Mi Band 4, vuốt xuống 1 cái coi chữ More tiếng Anh đã bị đổi thành chữ Más chưa. Nếu đã đổi thì vào đa nhiệm để tắt ứng dụng này đi nha, vẫn để Mi Fit chạy.

Trên Mi Band 4, bạn tìm đến mục Notificaciones để kiểm tra lại xem các thông báo đã hiển thị đúng font tiếng Việt chưa.

Đâu đó cũng còn một số từ vựng tiếng Việt mà thiết bị vẫn chưa hiểu. Nhưng dù sao thì cũng xứng đáng để bạn tìm hiểu. Chúc các bạn thành công.

Xem bài Review chi tiết về Xiaomi MiBand 4 tại đây: https://spcongnghe.com/danh-gia-xiaomi-mi-band-4/

Mua ngay Xiaomi Mi Band 4:

[button-yellow url=”https://shorten.asia/yU7Xvr4S” target=”_self” position=”left”]Bản Nội Địa[/button-yellow] [button-green url=”https://shorten.asia/TwDHYKde” target=”_self” position=”left”]Bản Quốc Tế[/button-green]

 

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây