iOS 13 có phải là bản cập nhật đáng giá?

1
155

13 là con số không may mắn cho iPhone 6 và các model iPhone cũ hơn, cùng một số chiếc iPad ra đời từ lâu. Vậy bạn có bị bỏ lỡ nhiều điều nếu chỉ sử dụng iOS 12? Hãy cùng xem những gì đã đổi mới, nâng cấp trên iOS 13 nhé.

Chế độ tối Dark Mode. Nghe có vẻ đơn giản nhưng thực ra nó có rất nhiều ý nghĩa. Đặc biệt là khi có tin đồn cho rằng Apple sẽ sử dụng OLED trên tất cả các mẫu iPhone vào năm tới, thì chế độ này trở nên không thể thiếu để cải thiện thời lượng pin và sự thoải mái cho mắt.

Bàn phím vuốt. Với iOS 13, người dùng sẽ có thể nhập liệu bằng cách lướt ngón tay qua các chữ cái trên bàn phím (swipe) mà không cần phải chạm vào từng chữ cái như trước nữa. Bạn có thể làm điều tương tự nhưng là từ bàn phím của bên thứ 3, chứ không phải là bàn phím tích hợp sẵn của Apple.

Ngoài ra, còn có những vấn đề riêng tư, một số bàn phím của bên thứ 3 sẽ gửi dữ liệu về máy chủ của họ. Đối với các ứng dụng yêu cầu đăng nhập, iOS 13 nay có thêm tuỳ chọn “Sign-in with Apple” (Đăng nhập bằng tài khoản Apple). Khi sử dụng dịch vụ sign-in with Apple, người dùng sẽ có thể tuỳ ý lựa chọn những thông tin mà mình sẽ chia sẻ với dịch vụ thứ ba.

Face ID nhanh hơn, Bản đồ, ứng dụng Ảnh sẽ có giao diện mới, tốc độ khởi động ứng dụng nhanh hơn, giọng nói của Siri cũng được cải thiện.

Với những tính năng trên, có điều gì khiến bạn thấy ấn tượng? Một số tính năng trên dường như là “tầm thường” bởi nó đã có mặt trên smartphone Android.

Cũng lưu ý rằng, iOS 13 đã lấy đi một thứ, đó là 3D Touch. Chúng sẽ được thay thế bằng Haptic Touch, một tính năng đang có mặt trên iPhone XR và nó không yêu cầu phần cứng nhạy áp.

Những thay đổi bên trong hệ điều hành dành riêng cho iPad – iPadOS là một vấn đề lớn hơn. Các cải tiến không có gì đáng kinh ngạc, nhưng những thứ như hỗ trợ chuột, đa cửa sổ tốt hơn có thể khiến iPad cạnh tranh với MacBook.

Khó có thể thay thế MacBook Pro nhưng chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi thấy combo iPad + Smart Keyboard thay thế cho MacBook Air.

Mời các bạn tham gia Group Cộng đồng SP Công Nghệ để thảo luận và cập nhật tin tức công nghệ cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.

1 Bình luận

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây