Khi mua đồ công nghệ nên vứt hay giữ hộp?

0
166


Sau khi mua đồ mọi người thường giữ hay vứt hộp đi ,dù chọn phương án nào thì cũng có lợi ích khác nhau nhé các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết mình chia sẻ này nhé.

Khi nào không cần thiết giữ lại
Cũng tùy trường hợp chúng ta cần giữ và không nên giữ nhé. Ví dụ như mua món đồ nào đấy cũ quá chẳng hạn như một chiếc laptop năm 1997 thì có hộp cũng chỉ mang giá trị tinh thần thôi chứ chẳng giúp nâng giá bán lên được. Hoặc với những món đồ công nghệ mới như cục sạc tàu “madein China” vài chục nghìn thì giữ lại hộp cũng vô tác dụng.

Không những vậy, nếu hiện tại bạn đã ổn định chỗ ở thì những chiếc hộp to cồng kềnh cũng chỉ làm chật chội bừa bộn thêm cho căn nhà. Ví dụ như hộp ti vi, tủ lạnh, máy giặt,… chúng thường cao, rộng và mỏng dù muốn chứa đồ cũng rất khó mà lại chiếm một diện tích khá lớn. Vì vậy nếu bạn có kho riêng chứa đồ thì nên giữ còn không nên vứt đi những hộp không dùng đến để giúp nhà trở nên gọn gàng, sạch sẽ nhé.

Khi nào nên giữ vỏ hộp
Khi các bạn mua những đồ công nghệ có giá trị cao như smartphone, laptop, đồng hồ, máy tính bảng,…thì nên giữ lại hộp. Vì có thể sau này khi bạn muốn bán đi và kèm chữ “full box” thì sẽ nâng cao giá trị món đồ, bạn có thể bán chúng được giá cao hơn một chút. Khi đó, người mua cũng thấy bạn là người cẩn thận cũng như là tin tưởng món đồ của bạn hơn.

Ngoài việc giữ lại hộp để bán được giá cao hơn thì việc giữ lại hộp còn giúp bạn có nhiều lợi ích hơn nữa. Chẳng hạn như, khoản thời gian đổi trả nếu anh em không may gặp lỗi. Thường thì thời gian đổi trả trong khoảng từ 7-30 ngày (tùy nơi bán) với điều kiện bạn phải giữ lại hộp và toàn bộ linh kiện, giấy tờ đi kèm với sản phẩm. Và thông thường khi mua hàng nhân viên cũng sẽ thông báo cho các bạn biết về điều kiện đổi trả, bảo hành nên là các bạn hãy giữ hộp lại trong khoản thời gian này nhé.

Hoặc nếu bạn không có ý định bán lại những đồ công nghệ này thì việc giữ lại hộp có ích khi bạn phải chuyển nhà thì hộp sẽ giúp món đồ của bạn chống va đập tránh hỏng hóc trong quá trình vẩn chuyển.

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây