Kia Morning chạy điện sắp được ra mắt 2020

0
167

Emilio Herrera, COO của Kia Motor Europe cho biết:” Kia được cho là đang cân nhắc ra mắt một phiên bản động cơ hoàn toàn chạy bằng điện cho chiếc Kia Morning. Morning chạy điện Chưa có gì chắc chắn nhưng chúng tôi thực sự đang xem xét nó”

Tại Châu Âu tiêu chuẩn khí thải rất khắt khe đó là điều khó khăn cho các nhà sản xuất ô tô. Họ sẽ phải đẩy mạnh quá trình điện hóa trong phân khúc xe nhỏ và siêu nhỏ – mặc dù hầu như không sinh lãi. Có thể họ sẽ lựa chọn không bán xe trong các giá phân khúc này nữa.

Herrera cho biết, để ra mắt Kia chạy điện, hãng sẽ phải cắt giảm chi phí với 16.000 euro (400 triệu đồng). Trên thị trường hiện nay, một chiếc xe chạy điện cỡ nhỏ có giá từ 20.000 euro (500 triệu đồng). Vậy liệu Kia có thể sẽ hợp tác với Hyundai để cho ra một phiên bản điện của chiếc xe nhỏ Grand i10 không?

Tại Đức một chiếc xe Kia Morning chạy xăng đang được bán với giá 10.290 euro. Với một phiên bản đầy đủ có giá khoảng 17.000 euro. Để tạo nên hấp dẫn với khách hàng, kích cầu thị trường thì chiếc Kia Morning chạy điện phải có giá bán dưới 20.000 euro. Do vậy, nếu muốn bán được hàng, hãng cần phải giảm mức giá xuống còn khoảng 16.000 euro- đó là 1 thách thức lớn với Kia. Tuy nhiên, hãng sẽ hợp tác với Hyundai để hỗ trợ vào việc giảm chi phí sản xuất để cho ra bản Morning chạy điện với mức giá vô cùng hấp dẫn.

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây