Lô xe ”nhái” Range Rover Trung Quốc đẹp hút hồn – giá rẻ chỉ bằng 1/10 hàng xịn

0
109

Hunkt Canticie được phát triển từ mẫu Zotye T900, sở hữu thiết kế giống Range Rover làm gây xôn xao dư luận thế giới.

Vì ảnh hưởng của COVID-19 nhà máy đóng cửa dừng hoạt động một thời gian dài. Theo tờ báo mới đây của tỉnh Hồ Bắc-Trung Quốc, nhà máy của Hanlong Auto đã hoạt động lại đặt tại đây vừa lắp ráp hoàn thiện lô hàng 174 xe để xuất khẩu.

Lô xe này có tên gọi là Hunkt Canticie. Là mẫu xe từng gây dư luận trên thế giới kể từ khi còn mới xuất hiện với bản thiết kế quá giống với mẫu Range Rover Sport của Land Rover. Sau đó, thiết kế được chuyển sang thương hiệu Hunkt và có tên là Hunkt Canticie.
Nếu nhìn lướt qua sẽ rất dễ nhầm Canticie với Range Rover Sport, nhất là khi nhìn ngang hông; hay ở bộ vành cũng nhái theo thiết kế của hãng xe Anh quốc. Nhà sản xuất đã thay đổi chút ít ở đèn hậu và cụm đèn trước để “đỡ giống” hàng xịn hơn.

Theo thôn tin báo, mẫu SUV nhái Range Rover được trang bị máy tăng áp 4 xy-lanh, công suất 218 mã lực, dung tích 2 lít và kết hợp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau. Vận tốc tối đa là 185 km/h.
Ngoài ra, nhà máy Trung Quốc bê nguyên thiết kế cụm màn hình kép của Mercedes-Benz vào mẫu xe này. Vô-lăng với chỉ 2 chấu, gần giống loại trên mẫu BAIC Q7 đang bán tại Việt Nam. BAIC Q7 cũng được cho là giống Range Rover.

Hunkt Canticie có giá chỉ bằng khoảng 1/10 so với “bản gốc” tương ứng 425 triệu đồng với bản tiêu chuẩn (tại Trung Quốc). Còn khi lăn bánh tại Việt Nam giá xe có thể thay đổi tuỳ thuộc vào đơn vị nhập khẩu. Và có thể sẽ đắt đỏ hơn một chút so với các mẫu như Zotye Z8 (T800) hay BAIC Q7.

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây