Màn hình Pro Display XDR của Apple cần được lau bằng một miếng vải đặc biệt của Apple

0
183

Chiếc màn hình siêu xịn mới nhất của Apple, Pro Display XDR, đã chính thức lên kệ vào hôm nay.

Giá của nó không hề rẻ, khởi điểm từ 4.999 USD, với gói nâng cấp “họa tiết nano” nhám trị giá gần 1.000 USD. Nếu bạn mua gói nâng cấp họa tiết nano này, và không may bụi bám vào màn hình, bạn không nên dùng vải microfiber với nước để lau. Thay vào đó, một tài liệu hỗ trợ của Apple nói rằng bạn chỉ nên lau mặt kính họa tiết nano bằng một “miếng vải bóng khô” đặc biệt đi kèm với màn hình, ngoài ra không được dùng bất kỳ loại vải nào khác.

Apple không nêu rõ tại sao người dùng Pro Display XDR họa tiết nano phải sử dụng miếng vải đặc biệt của hãng chứ không phải các loại vải lau màn hình khác, nhưng có thể nguyên nhân xuất phát từ các hãng sản xuất màn hình. Kính “họa tiết nano” là cụm từ Apple dùng để nói về tùy chọn họa tiết nano không phản chiếu của mình. Apple nói rằng họa tiết nano được “khắc vào mặt kính ở cấp độ nanomet” để duy trì độ tương phản của màn hình dù rằng bề mặt màn hình là nhám chứ không phải bóng, và vì lý do nào đó, lớp họa tiết nano này khá nhạy cảm, chỉ nên được lau chùi bằng miếng vải đặc biệt kia.

Nếu làm mất miếng vải, bạn không thể lên Amazon hay đến Apple Store để mua một cái mới – bạn sẽ phải liên lạc với đường dây hỗ trợ của Apple để có miếng vải mới. Apple chưa công bố giá bán của riêng miếng vải này.

Và nếu bạn đang lo lắng, Apple còn cung cấp những chỉ dẫn cụ thể về cách giặt sạch miếng vải: giặt tay với xà bông rửa bát đĩa và nước, vắt, phơi khô tự nhiên trong “ít nhất 24 giờ“. Trong khi màn hình đòi hỏi một sự chăm sóc khá kỹ lưỡng, miếng vải dùng để lau chùi nó lại có thể được giặt bằng bất kỳ loại xà bông rửa bát đĩa nào. Thật khôi hài!

Miếng vải đặc biệt của Apple có thể gây khó chịu cho nhiều khách hàng, nhưng ít nhất Apple cũng cung cấp miễn phí cùng màn hình. Bạn sẽ cần trả thêm tiền cho các món phụ kiện thiết yếu khác, như chân đế (chân đế của Apple có giá 999 USD, hoặc bạn có thể mua adapter VESA của Apple giá 199 USD), hay webcam (webcam 4K hít từ tính của Logitech thiết kế riêng cho màn hình có giá 199,99 USD), cả hai món này đều không được bán kèm với phần màn hình giá 4.999 USD.

Mời các bạn tham gia Group Cộng đồng SP Công Nghệ để thảo luận và cập nhật tin tức công nghệ cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây