Mazda9- Mẫu xe thể thao đỉnh cao mới, giá bình dân

0
105

Mazda gần đây đang nghiên cứu một mẫu xe thể thao mới. Có thiết kế vô cùng ấn tượng với tên gọi Mazda9.

Mazda9 sẽ có thiết kế như này
Xu hướng của nhiều thương hiệu xe nổi tiếng trên thế giới là bổ sung vào danh mục sản phẩm của mình những model với cấu hình động cơ đặt giữa. Không ngoại lệ, hãng xe Mazda tiết lộ hãng đang nghiên cứu một mẫu xe thể thao. Với động cơ đặt giữa như những chiếc siêu xe hiện nay.
Tuy nhiên, đây không phải mẫu xe đầu tiên được hãng áp dụng cách đặt động cơ giữa này. Mà trước đó hai mẫu concept khác sở hữu động cơ trên là Mazda RX-500 đời 1970 và Mazda Furai.

Joseph Robinson – họa sĩ phác thảo chiếc xe cho biết: “Mazda9 sẽ giúp thương hiệu tiếp cận tới những khách hàng mới cũng như phân khúc xe cao cấp hơn. Đồng thời, nền tảng phát triển mẫu xe thể thao sẽ là bước đệm để Mazda quay trở lại ngành công nghiệp đua xe”.
Ông cũng chia sẻ thêm mẫu xe Mazda9 sẽ được trang bị động cơ hybrid.
Nhiều tin đồn cho hay, Mazda9 có thiết kế không giống bất kỳ mẫu Mazda nào trên thị trường hiện nay. Nhưng cũng chỉ là tin đồn chưa có gì chắc chắn cả. Dự kiến, mẫu xe thể thao này sẽ có thiết kế ngôn ngữ Kodo đang rất thành công trong những năm gần đây của Mazda- sở sữu thiết kế mềm mại. Ít góc cạnh, lấy cảm hứng đầu xe từ mẫu Mazda3.
Lấy cảm hứng phần đầu xe từ Mazda3
Tiếp đó, thông tin rằng hãng đang phát triển động cơ 6 xy-lanh mới. Nhằm sử dụng cho mẫu xe thể thao trong tương lai từng được đưa ra trước đó. Điều này sẽ khiến nhiều người lo lắng cho mẫu xe. Bởi người Mỹ ưa chuộng dáng xe thể thao sở hữu động cơ V8 hoặc lớn hơn.

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây