Microsoft: “Android là hệ điều hành di động tốt nhất thế giới”

0
125

Tại sự kiện gần đây, Microsoft đã khiến người dùng lẫn giới công nghệ không khỏi ngạc nhiên khi cho ra mắt mẫu điện thoại màn hình gập đầu tiên của mình, Surface Duo.

Và đúng như những đồn đoán, Microsoft sẽ quay trở lại thị trường smartphone, nhưng không để hồi sinh Windows Phone, mà thay vào đó, Microsoft đã sử dụng hệ điều hành Android trên Surface Duo.

Với Surface Duo, Microsoft đã chọn cho mình thiết kế hai màn hình gắn liền cùng bản lề xoay 360 độ, thay vì màn hình uốn dẻo như các sản phẩm đến từ Samsung, Huawei như Galaxy Fold, Mate X. Đây được xem là bước ngoặt lớn khi Microsoft trình làng chiếc smartphone Android đầu tiên của mình.

Để giải thích điều này, mới đây, ông Panos Panay, giám đốc sản phẩm của Microsoft cho biết: “Android chính là hệ điều hành tốt nhất dành cho các thiết bị di động hiện nay”.

Trong nhiều năm qua, Microsoft đã dần chuyển hướng phát triển phần mềm sang hệ điều hành Android sau khi quyết định khai tử Windows Phone. Vì thế nên khi bán ra, Surface Duo chắc chắn sẽ được cài đặt sẵn bộ ứng dụng Office của hãng. Hiện công ty cũng đang hợp tác toàn diện với Samsung để đưa bộ ứng dụng này lên các thiết bị Galaxy.

Như đã thấy, việc rút khỏi mảng kinh doanh smartphone chạy Windows Phone và chuyển sang tập trung phát triển các ứng dụng Office và dịch vụ đám mây cho hệ điều hành Android chính là một quyết định đúng đắn của Microsoft khi nó đã giúp giá trị vốn hóa thị trường của Microsoft vượt mặt Google.

Nhưng cần phải chờ xem Microsoft có thể làm được gì với Surface Duo chạy Android, liệu nó có đủ sức cạnh tranh với các thiết bị màn hình gập khác trong tương lai hay không?

Mời các bạn tham gia Group Cộng đồng SP Công Nghệ để thảo luận và cập nhật tin tức công nghệ cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây