Nhờ tính năng”cũ” này, iPhone SE 2020 trở thành “cứu cánh” trong mùa dịch Covid-19

0
136

Tính năng cũ của iPhone SE lại cực kì hữu dụng trong thời điểm mùa dịch này và Face ID không thể nhận ra khuôn mặt của người dùng khi đang mang khẩu trang.

Nhà Táo gần đây vừa cho ra mắt iPhone SE mới với thiết kế giống hệt iPhone 8 nhưng lại sở hữu phần cứng con chip A13 mạnh mẽ với mức giá hấp dẫn chỉ từ 399$.


Tuy vậy, với tình hình cả thế giới đang lo sợ về dịch Covid-19 và những chiếc khẩu trang trở thành vật bất li thân với mọi người. Do đó, cảm biến vân tay trên iPhone SE mới chính là tính năng hấp dẫn nhất.
Bắt đầu từ khi iPhone X ra mắt lần đầu, mở khoá gương mặt Face ID đã được nhà Táo trang bị hầu hết trên các thiết bị di động của mình, bao gồm các mẫu iPad Pro, iPhone và có thể là cả trên dòng máy tính Mac trong tương lai.

Hơn nữa, nhiều nhà sản xuất Android cũng bắt đầu trang bị bảo mật gương mặt cho riêng mình, tuy thuật toán có khác chút ít nhưng điểm chung của các công nghệ này là để lộ hoàn toàn khuôn mặt do đó việc này không phù hợp trong mùa dịch.

Dù cho dịch có hết sớm thì thói quen đeo khẩu trang với mỗi người trên thế giới vẫn được tiếp tục trong một thời gian dài. Do đó, Touch ID trên iPhone SE mới lại vô tình trở nên hữu ích. Cho dù chính hãng từng cho biết mở khoá gương mặt có mức độ bảo mật cao gấp 20 lần sử dụng vân tay,nhưng trong thời điểm này đây có lẽ là giải pháp tối ưu nhất.
Hơn thế, SE mới được trang bị hiệu năng mạnh như iPhone 11 Pro. Apple đã khôn ngoan khi cho ra mắt sản phẩm phù hợp trong giai đoạn này.

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây