Samsung bắt đầu xây dựng trung tâm Nghiên cứu và Phát triển trị giá 220 triệu USD tại Việt Nam

0
113

Hôm nay (2/3), Samsung đã khởi công xây dựng 1 trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) mới tại Hà Nội, Việt Nam. Thông tin từ chính phủ Việt Nam cho hay, gã khổng lồ Hàn Quốc sẽ đầu tư khoảng 220 triệu USD để xây dựng trung tâm R&D.

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới của Samsung Việt Nam có quy mô đầu tư khoảng 220 triệu USD với tổng diện tích xây dựng là 11,603m2 và diện tích sàn là 79,511m2. Tòa nhà được thiết kế với 16 tầng nổi, 3 tầng hầm và dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022.

Ngoài cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại phục vụ các nghiên cứu trong lĩnh vực di động và hệ thống mạng, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới của Samsung Việt Nam còn mang đến một môi trường làm việc sáng tạo và thân thiện với các tiện ích như phòng tập thể thao, phòng sinh hoạt câu lạc bộ, nhà ăn nội bộ và sân vườn trên cao…

Samsung dự kiến sẽ tuyển dụng từ 2,200 đến 3,000 người để làm việc trong trung tâm mới này. Được biết, Samsung hiện đang là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với tổng số vốn đầu tư lên tới 17 tỷ USD.

Samsung cũng là hãng đang có nhiều nhà máy sản xuất smartphone tại Việt Nam. Năm ngoái, chính phủ Việt Nam đã yêu cầu Samsung xây dựng nhà máy sản xuất chip tại Việt Nam.

Samsung có nhiều trung tâm R&D khác nhau trên toàn cầu, bao gồm các trung tâm tại Canada, Trung Quốc, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Israel, Nhật Bản, Jordan, Philippines, Ba Lan, Nga, Singapore, Hàn Quốc, Ukraine, Anh và Mỹ.

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây