Camera 600 MP thật không tin nổi, điều này sẽ xảy ra trên smartphone?

0
115

Cuộc chiến tăng độ phân giải camera chưa có dấu hiệu hồi kết, Samsung đã đi đầu trong các cuộc chiến megapixel dành cho máy ảnh smartphone, Khi người đại diện hãng vừa lên tiếng rằng họ đang âm thầm nghiên cứu camera 600 MP dành cho smartphone.


Samsung nói rằng theo khoa học chứng minh mắt người đạt độ phân goải 500 MP và họ muốn vượt qua giới hạn của mắt với cảm biến ảnh 600 MP
Samsung không chỉ phát triển cảm biến độ phân giải này chỉ với mỗi điện thoại mà hãng đang có dự định hướng đến áp dụng công nghệ này lên nhiều các thiết bị phương tiện khác như xe không người lái, máy bay không người lái và các trường hợp sử dụng cho thiết bị IoT trong tương lai.

Hãng cũng cho biết cảm biến camera UV và hồng ngoại có thể sẽ được áp dụng cả trong lĩnh vực y tế và nông nghiệp.
Đại diện hãng cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Android Authority: “Loại cảm biến 600MP mà chúng tôi đề cập tới ở đây là mục tiêu dài hạn, chúng tôi chưa thể tiết bộ bất cứ thông tin chi tiết nào ở thời điểm hiện tại. Mọi quyết định và lộ trình cụ thể sẽ được đánh giá thật kỹ lưỡng. Sự sáng tạo và đổi mới luôn là tiêu chí mà chúng tôi quan tâm hàng đầu”.

Tuy nhiên, việc chờ đợi một mẫu smartphone được trang bị camera 600MP chắc chắn sẽ còn rất xa. Nhưng ít nhất chúng ta vẫn có hi vọng về 1 thiết bị nào đó gần nhất trong tương lai.

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây