Samsung thử nghiệm thành công tốc độ 5G nhanh nhất thế giới, đường truyền lên tới 8.5 Gbps

0
133

Samsung tuyên bố đã đạt được tốc độ 5G nhanh nhất trong ngành thông qua một cuộc thử nghiệm kết hợp tần số 800 MHz phổ sóng mmWave với công nghệ MU-MIMO, chạy trên thiết bị truy cập 5G mmWave của hãng.
Sử dụng hai điện thoại di động thí nghiệm, kết quả cho thấy đạt được tốc độ xấp xỉ 4.3 Gbps trên một sản phẩm, tốc độ tối đa đạt được là 8.5 Gbps trên cả hai điện thoại. Để đạt được thành công đó phải cần 2 yếu tố quan trọng là tập hợp công nghệ và sóng MU-MIMO.

Theo Samsung cho biết băng thông rộng từ phổ mmWave cho phép các nhà mạng cung cấp tốc độ nhiều gigabit cho các dịch vụ di động 5G. Công ty cho biết thêm rằng các nhà mạng có thể cung cấp các dịch vụ mới và phong phú như AR từ xa ,truyền phát video 8K và hội nghị truyền hình VR toàn diện, cũng như các trường hợp sử dụng mới.
Đã được biết, tại một số nước như Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ đã chỉ định phổ 5G mmWave, và hai trong các quốc gia trên đã triển khai các dịch vụ thương mại 5G dựa trên phổ tần này. Samsung cho biết sẽ có hơn 15 quốc gia dự định sẽ tham gia câu lạc bộ 5G mmWave trong những năm tới đây.

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây