So sánh giữa AirPods thường và AirPods Pro

0
234

Dù không có bất kỳ sự kiện nào được tổ chức, Apple cũng đã công bố AirPods Pro mới nhất và bổ sung vào gia đình AirPods của mình.

AirPods Pro là một dòng hoàn toàn khác trong gia đình AirPods và có thêm một số tính năng bổ sung so với AirPods thông thường. Dĩ nhiên, với những bổ sung như vậy, AirPods Pro sẽ có giá đắt hơn AirPods thường. Và vì khác nhau nên AirPods và AirPods Pro sẽ được bán độc lập với nhau.

AirPods Pro có giá cao hơn 90 USD (khoảng 2,1 triệu đồng) so với AirPods thường. Đây là những khác biệt chính của 2 bộ tai nghe này:

1. AirPods Pro có giá 250 USD (khoảng 5,8 triệu đồng), AirPods thường có giá 160 USD (khoảng 3,7 triệu đồng – đối với bản sạc có dây) hoặc 200 USD (khoảng 4,6 triệu đồng – đối với bản không dây).

2. AirPods Pro sử dụng thiết kế in-ear và sẽ nhét vừa vào ống tai của bạn, trong khi AirPods thưởng chỉ đơn giản là nằm ở trong tai của bạn do thiết kế earbuds. Các nút nhét tai (tips) được làm từ chất liệu silicon.

3. AirPods Pro có thể hoạt động trong 4 tiếng rưỡi trong mỗi lần sạc, trong khi AirPods lại duy trì hơn 5 tiếng. Apple cho hay, cả AirPods Pro và AirPods thường đều có thường lượng pin “hơn 24 giờ”, tính cả các hộp sạc tương ứng.

4. AirPods Pro chỉ có thể sạc không dây, không có tùy chọn sạc có dây như AirPods thường.

5. Hộp sạc của AirPods Pro dài hơn so với hộp sạc AirPods thường.

6. AirPods Pro có chức năng chống ồn chủ động, trong khi AirPods thường thì không.

7. AirPods Pro có cảm biến lực bên trong thân tai để điều khiển nhạc, cuộc gọi và kích hoạt chế độ “transparency” cho phép người dùng lắng nghe những âm thanh bên ngoài. AirPods thường lại không có cảm biến lực trong thân tai.

8. AirPods Pro có tính năng “Adaptive EQ” nhằm “tự động điều chỉnh nhạc theo hình dạng tai của bạn để có trải nghiệm nghe nhất quán và phong phú”. AirPods thường thì không có tính năng này.

9. AirPods Pro có khả năng chống nước và mồ hôi, trong khi AirPods thường thì không.

10. AirPods Pro không tương thích với một số thiết bị Apple cũ, trong khi AirPods lại hỗ trợ.

Đối với AirPods Pro, Apple không liệt iPhone 5S, iPad Mini 2, iPad Mini 3, iPad Air (thế hệ đầu) và iPod Touch (thế hệ 6) vào danh sách tương thích. Còn với AirPods thường, Apple cho biết, nó sẽ hoạt động với các thiết bị cũ hơn của Apple.

Mời các bạn tham gia Group Cộng đồng SP Công Nghệ để thảo luận và cập nhật tin tức công nghệ cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây