Tăng tốc từ 0 – 400 km/h chỉ 31,49 giây, Koenigsegg Regera xác lập kỷ lục thế giới mới

0
171

Siêu phẩm Koenigsegg Regera đã đánh bại kỷ lục trước đó của “người anh em” Agera RS để xác lập một kỷ lục thế giới mới. 

Vào ngày 23/9 vừa qua tại sân bay Rada, Thuỵ Điển, siêu phẩm Koenigsegg Regera đã chính thức xác lập kỷ lục thế giới mới khi tăng tốc từ 0 – 400 km/h chỉ trong thời gian 31,49 giây. Tất nhiên, để làm được điều này ngoài cỗ máy mạnh 1500 mã lực mà chiếc xe sở hữu thì còn có 1 sự trợ giúp khác quan trọng không kém. Đó chính là điều kiện môi trường lý tưởng, sức gió tốt cộng với nhiệt độ ngoài trời trong chỉ dao động khoảng 16 độ C.

rước đó, kỷ lục này cũng do chính hãng Koenigsegg nắm giữ với chiếc Agera RS. Cụ thể, vào ngày 4/11/2017 ở Nevada, Mỹ, chiếc Agera RS đã lập kỷ lục tăng tốc từ  0 – 400 km/h chỉ với 33,29 giây. Đây được xem như câu trả lời từ thương hiệu siêu xe Thuỵ Điển dành cho đối thủ nước Pháp – Bugatti.

Cuối cùng, tay lái Christian, người vừa điều khiển siêu phẩm Regera cho biết, chiếc Regera thực sự đã phá vỡ 2 kỷ lục thế giới bao gồm cả thời gian tăng tốc và vận tốc tối đa. Koenigsegg Regera xứng đáng là mẫu siêu xe nhanh nhất thế giới, vượt qua đối thủ truyền kiếp Bugatti Chiron với tốc độ tối đa 490.484 km/h trong cuộc kiểm tra vào ngày 2/8 vừa rồi.

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây