Thông tin chi tiết về Snapdragon Wear 3100, bộ xử lý sẽ có mặt trên Xiaomi Mi Watch

0
252

Xiaomi sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt mới vào ngày 5 tháng 11, nơi họ sẽ phát hành chiếc đồng hồ thông minh Mi Watch cùng smartphone Mi CC9 Pro.

Cách đây không lâu, Xiaomi đã thông báo rằng chiếc đồng hồ này sẽ đi kèm bộ vi xử lý hàng đầu của Qualcomm cho smartwatch – Snapdragon Wear 3100. Và theo Xiaomi, đây là chiếc smartwatch đầu tiên sử dụng bộ xử lý này. Vậy con chip này có điều gì đặc biệt và nó có thực sự đáp ứng được đúng như kỳ vọng của Qualcomm và người dùng hay không?

Kiến trúc mới, nhẹ và mạnh mẽ

Để có trải nghiệm mượt mà hơn, nền tảng Snapdragon Wear 3100 sử dụng kiến ​​trúc Cortex A7 lõi ​​tứ. Còn chip dành cho smartwatch này có tốc độ 1.2 GHz và hiệu năng mạnh mẽ mang lại phản ứng tương tác mượt mà hơn cho các smartwatch. Cho dù đó là chuyển đổi giữa các chức năng khác nhau hay chạy ứng dụng của bên thứ ba, Mi Watch có thể chạy trơn tru và mở ứng dụng nhanh chóng.

Hơn nữa, nền tảng Snapdragon Wear 3100 giới thiệu khung DSP mới để hỗ trợ xử lý cảm biến thế hệ tiếp theo. Kiến trúc màn hình kép cũng có thể tích hợp hai màn hình hiển thị khác nhau để đáp ứng nhu cầu của các tình huống khác nhau. Với định nghĩa này từ Qualcomm, chúng ta có thể hy vọng Mi Watch sẽ chạy các ứng dụng nội bộ và bên thứ ba một cách trơn tru.

Cải thiện thời lượng pin cho các thiết bị đeo

Một trong những tính năng chính của Snapdragon Wear 3100 là nó được tích hợp chip con Qualcomm QCC1110, được tối ưu hóa cho các hoạt động nhẹ nhàng, nó có thể tự động điều chỉnh âm thanh, màn hình, các cảm biến cho smartwatch. Ngoài ra, Snapdragon Wear 3100 cũng được tích hợp một công cụ máy học, phục vụ cho những tác vụ như dự đoán từ.

Ba chế độ trải nghiệm riêng biệt

Qualcomm cho biết, con chip mới dành cho đồng hồ thông minh sẽ có ba chế độ trải nghiệm khác biệt. Đầu tiên là chế độ Enhanced Ambient hỗ trợ tối đa 16 màu sắc và có khả năng hiển thị ánh sáng tương thích với môi trường. Ở chế độ này, mặt đồng hồ thông minh trông giống như một chiếc đồng hồ truyền thống.

Chế độ thứ hai Dedicated Sports Experience dành riêng cho những người chuyên tập luyện thể thao. Cuối cùng là chế độ Traditional Watch đem lại cảm giác như một chiếc đồng hồ truyền thống với thời lượng pin khi chờ tối đa lên tới 30 ngày.

Được biết, Xiaomi sẽ chính thức thức trình làng Mi Watch sử dụng chipset Qualcomm Snapdragon Wear 2100 tại một sự kiện diễn ra tại Trung Quốc vào ngày 5 tháng 11 tới đây. Đáng tiếc là giá bán của chiếc smartwatch này vẫn chưa được tiết lộ nhưng nhiều báo cáo cho rằng smartwatch này sẽ đắt hơn một chút so với Amazfit GTS và rẻ hơn khá nhiều so với Apple Watch.

Mời các bạn tham gia Group Cộng đồng SP Công Nghệ để thảo luận và cập nhật tin tức công nghệ cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây