Trên tay Apple Watch Series 5: Màn hình Always-On công nghệ 1Hz

2
268

Cuối cùng thì tính năng màn hình Always-On cũng được Apple trang bị lên thế hệ Apple Watch Series 5 mới.

Tại sự kiện ra mắt bộ ba iPhone 11 vào rạng sáng ngày 11/9 vừa qua (theo giờ Việt Nam), bên cạnh ba mẫu iPhone được nâng cấp cũng như dòng iPad 10.2 inch mới, Apple cũng trình làng cả chiếc Apple Watch thế hệ thứ 5 với khá nhiều cải tiến đáng chú ý.

Nhìn chung về thiết kế, Apple Watch Series 5 không có bất cứ thay đổi nào đáng kể về ngoại hình so với phiên bản tiền nhiệm Series 4. Người dùng sẽ vẫn có hai tuỳ chọn kích cỡ mặt đồng hồ là 40mm và 44mm, màn hình độ phân giải vẫn như cũ với bốn cạnh được bo tròn mềm mại. Nút Digital Crown vẫn được bố trí ở cạnh phải và tích hợp khả năng đo điện tâm đồ ECG.

Tất nhiên tính năng sáng giá nhất trên Apple Watch Series 5 đến từ màn hình Always-On. Với tính năng này, màn hình của thiết bị sẽ luôn sáng với nền màu đen và đồng hồ sẽ luôn được hiển thị, giúp cho người dùng có thể xem giờ bất cứ lúc nào mà không cần phải di chuyển cổ tay để có thể kích hoạt màn hình. Hơn nữa, ở trạng thái này, tần số quét của màn hình sẽ giảm xuống chỉ còn 1Hz giúp tiết kiệm năng lượng hơn.

Hiện tại, vẫn chưa rõ tính năng này có yêu cầu phần cứng đặc biệt nào không, nếu không thì Apple cũng có thể sẽ sớm phát hành một bản cập nhật watchOS kèm theo tính năng mới này cho các thiết bị đời cũ.

Mặc dù được tích hợp màn hình luôn sáng, tuy nhiên Apple vẫn cam kết thời lượng dung pin của Apple Watch Series 5 lên tới 18 tiếng như thế hệ tiền nhiệm. Bên cạnh tính năng mới về màn hình, Apple cũng bổ sung thêm tuỳ chọn màu sắc mới cho phiên bản titanium và một phiên bản Apple Watch bằng gốm mới cho Series 5, tuỳ chọn từng xuất hiện trước đây trên Series 3 nhưng đã bị Apple “khai tử” trên Series 4.

Ngoài ra, Apple còn trang bị thêm tính năng theo dõi và dự đoán chu kỳ kinh nguyệt dành cho phái nữ. Các dữ liệu sẽ được đồng bộ hoá với ứng dụng Health trên iPhone, giúp người dùng có thể dễ dàng biết trước chu kỳ của mình. Các tính năng theo dõi sức khoẻ và chế độ luyện tập trên Series 4 cũng được đưa lên Series 5.

Apple Watch Series 5 sẽ được bán ra với mức giá khởi điểm từ 399 USD, tương đương 9.2 triệu đồng, cho phiên bản GPS. Phiên bản hỗ trợ LTE sẽ có giá cao hơn là 499 USD, tương đương 11.6 triệu đồng. Người dùng có thể đặt trước từ hôm nay trên Apple Store và máy sẽ được giao hàng vào ngày 20/9. Ngoài ra, Apple Watch Series 3 cũng được Apple “xả kho” với giá chỉ 199 USD, tương đương 4.6 triệu đồng.

2 Bình luận

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây