Trên tay và đánh giá Xiaomi Mi 8 Pro: Quá xứng đáng với mức giá

0
151

Mi 8 Pro như đứa con lai của Mi 8 và Mi 8 EE khi được tích hợp cảm biến vân tay trong màn hình, nếu vẫn còn chút phân vân về sản phẩm này thì hãy cùng chúng mình trên tay và đánh giá Xiaomi Mi 8 Pro nhé.

“Mi 8 Explorer với lõm đen của Mi 8” – đó là cảm giác đầu tiên của mình khi được cầm trên tay chiếc Xiaomi Mi 8 Pro mà Xiaomi vừa chính thức mở bán ở Việt Nam với mức giá 15 triệu cho phiên bản Transparent Titanium mặt lưng trong suốt, RAM 8GB/128GB. Lí do mình cảm nhân như vậy là vì Mi 8 Pro gần như chẳng khác gì với Mi 8 Explorer, ngoại trừ lõm đen của nó không chứa Dot Projector để mang đến FaceID thực thụ như iPhone X mà chỉ có thêm camera và đèn hồng ngoại giống với lõm đen của Mi 8.

Thiết kế của Mi 8 Pro là điều khỏi bàn nhiều khi nó “y xì đúc” Mi 8 Explorer. Dù mặt lưng không “lộ hàng” thật nhưng vẫn là một mặt lưng độc, đẹp. Quan trọng hơn, chính thiết kế phong cách mặt lưng này đã hạn chế đi rất nhiều việc bám vân tay nham nhở thường thấy trên máy lưng kính. Căn bản là vân tay vẫn bám nhiều. Nhưng lưng theo dạng trong nên ít thấy hơn và thiết kế độc đáo làm tập trung ánh nhìn hơn nên cũng không bị dấu vân tay làm khó chịu.

Mi 8 Pro thậm chí còn giống Explorer đến cả nút nguồn đỏ nổi bật, đến cả những dòng chữ trên mặt lưng, đường viền quanh camera hay cổng sạc,.. đều đỏ. Quan trọng hơn, khung viền của Mi 8 Pro cũng giống với Mi 8 Explorer được hoàn thiện cao, bóng bẩy, đen sâu giúp cho tổng thể máy sang trọng hơn.

Cảm biến vân tay dưới màn hình cũng là điểm cộng của Mi 8 Pro khi nó nhanh, nhạy. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ chậm hơn so với cảm biến vân tay 1 chạm bình thường. Giải pháp thay thế là anh em có thể cài thêm bảo mật bằng nhận diện khuôn mặt. Dù trên Mi 8 Pro không có FaceID “xịn” nhưng bù lại, nó có camera và đèn hồng ngoại giống với “lõm đen” trên Mi 8 để nhận diện tốt cả trong điều kiện tối, thiếu sáng.

Những điểm còn lại của Mi 8 Pro sẽ không khác gì với Mi 8 Explorer bao gồm màn hình 6.21″ FullHD+, con chip Snapdragon 845, 1 phiên bản duy nhất RAM 8GB/128GB, pin 3000mAh. Chiếc Mi 8 Pro mình cầm vẫn chưa lên MIUI 10. Tất nhiên, chúng ta vẫn có thể ẩn 3 phím điều hướng và thay bằng cử chỉ điều hướng tiện dụng. Mình vẫn đánh giá cao tính nhanh nhạy, tiện lợi của cử chỉ điều hướng trên Xiaomi so với nhiều máy khác.

Mi 8 Pro vẫn trang bị cụm 2 camera phía sau với 1 camera 12 MP khẩu f/1.8, kích thước sensor 1/2.55″ hỗ trợ chống rung quang học 4 trục, lấy nét pha dual pixel + 12 MP khẩu f/2.4 kích thước sensor 1/3.4″ AF hỗ trợ zoom quang 2x. Trong khi đó, camera selfie có độ phân giải 20MP. Máy cũng sẽ có AI có thể nhận diện ngữ cảnh và có thể bật/tắt như nhiều chiếc Xiaomi khác. Nay đã có máy chính thức thay vì hàng xách tay như Explorer, anh em cố đợi thêm tí sẽ có bài cụ thể hơn về camera của em này.

Nhiều anh em thường nhìn vào thông số và cho rằng “với cái giá 15tr mà không có FaceID thì thôi mua Mi 8” cho đỡ phí. Tuy nhiên, sự thật là Mi 8 Pro giống với Explorer về tổng thể hơn nên cũng có nhiều điểm riêng nổi bật so với Mi 8. Ngoại trừ pin thua một tí thì Mi 8 Pro có thiết kế độc đáo hơn, đẹp hơn hẳn Mi 8, RAM 8GB lớn hơn, bộ nhớ trong 128GB cũng lớn hơn, cảm biến vân tay dưới màn hình,.. và có thể còn một số điểm nhỏ cần thời gian trải nghiệm lâu để cảm nhận thêm. Cho nên, cá nhân mình cho rằng mức giá chênh lệch 2 triệu giữa Mi 8 và Mi 8 Pro vẫn rất đáng để cân nhắc và nó không hề chồng chéo lên nhau hay việc bạn bỏ thêm 2 triệu để nâng cấp cũng không phải là phí phạm.

Mời các bạn tham gia Group Cộng đồng SP Công Nghệ để thảo luận và cập nhật tin tức công nghệ cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây