ô tô cũ giảm sốc chưa từng có, Do Covid-19, thị trường xe cũ khủng hoảng

0
95

Nếu đang quan tâm đến ô tô cũ giảm sốc. Vậy đây là thời điểm thích hợp bạn có thể sở hữu một chiếc xe ô tô cũ giảm sốc rất hời do sự đi xuống của thị trường ảnh hưởng bởi dịch Coronavirus.

thị trường ô tô cũ giảm sốc chưa từng có
Nửa đầu tháng 4/2020, những phân khúc xe trong thị trường mức giá đều giảm theo hàng năm. Còn những phân khúc hạng sang, như SUV/Crossover vượt trội hơn. Còn đa số các phần khúc tầm trung không ghi nhận khả quan.

thị trường ô tô cũ giảm sốc chưa từng có
Theo chỉ số đánh giá của Manheim, giá trị xe cũ đã giảm 11% so với tháng trước, và giảm 10% qua từng năm. Doanh số bán lẻ đã giảm đi khá nhiều. Thực tế thì giá bán lẻ vẫn khá ổn định nhưng ít hơn 1% kể từ ngày 16/3.
Tiếp đó, khoản vay xe cũng ảnh hưởng đáng kể, nguyên nhân đến từ nhà sản xuất và đối tượng cho vay.

Nhà phân tích Ryan Brinkman của J.P.Morgan viết: “Vào ngày 31/12/2019, Bộ phận tài chính của GM báo cáo giá trị ước tính của xe hợp đồng là 30,4 tỷ USD (tương đương 714 nghìn tỷ đồng). Và Ford Credit công bố con số là 27,6 tỷ USD (tương đương 649 nghìn tỷ đồng)”.
Tuy nhiên, 2 nhà Ford và GM đều mong muốn giá trị xe cũ sẽ giảm vào 2020. Nhưng nếu giảm quá nhiều so với ý muốn. Brinkman dự đoán việc cho thuê sẽ thiệt hại 6 tỷ USD (tương đương 141.000 tỷ đồng).
tech

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây