Xiaomi công bố các tính năng mới trên MIUI 11: giao diện mới, có nền tối, quản lý thông báo tốt hơn

0
144

Xiaomi vừa chia sẻ những thông tin đầu tiên có liên quan tới bản MIUI 11 mà họ đang phát triển.

Nếu như MIUI 10 tập trung vào cải thiện camera cũng như tối ưu việc sử dụng toàn màn hình thì trên bản 11 này, Xiaomi tập trung làm lại hệ thống giao diện, thứ ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm người dùng. Nói cách khác, nếu bạn thấy giao diện, hệ thống icon… trên MIUI xấu thì v11 là cái bạn nên mong chờ.

Hiệu ứng mượt hơn, icon được làm mới

Đầu tiên, Xiaomi muốn làm lại bộ icon ứng dụng cũng như hệ thống vốn đã có từ thời MIUI 6. So với các giao diện hiện đại ngày nay thì MIUI tỏ ra không bắt mắt bằng và có phần hơi nhạt nhoà nhưng điều đó sẽ thay đổi trên MIUI 11. Các biểu tượng ứng dụng sẽ phẳng hơn và đơn giản hơn so với hiện tại, giao diện phẳng cũng có nghĩa mảng màu tương phản rõ hơn, đậm hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi hình dáng của icon, điều mà Google đã cho làm trên bản Android 9. Các hiệu ứng chuyển cũng sẽ mượt mà hơn.

Chế độ tiết kiệm pin đơn sắc

MIUI 11 sẽ có chế độ siêu tiết kiệm pin. Khi chế độ này được kích hoạt, toàn bộ ứng dụng và các tính năng (trừ tin nhắn và gọi điện) sẽ được tắt đi, màu của màn hình cũng sẽ chuyển trắng đen để tiết kiệm pin. Dĩ nhiên người dùng có quyền chọn ứng dụng nào được phép chạy ở chế độ này.

Tối ưu thanh trạng thái

Điện thoại ngày nay của Xiaomi có cả tai thỏ và giọt nước, hoặc không có gì nên phần thanh trạng thái cũng cần được làm lại và tối ưu cho các giao diện đó. MIUI 11 sẽ có các biểu tượng trên thanh trạng thái này được sắp xếp lại cho hợp lý hơn và quản lý không gian đó một cách hiệu quả. Xiaomi cũng có thể bổ sung tuỳ chọn làm đen thanh trạng tháii để ẩn đi tai thỏ như nhiều hãng đang làm.

Quản lý ảnh chụp màn hình thông minh

Ảnh chụp màn hình sau khi chia sẻ có thể được xoá đi tự động. Người dùng cũng có thêm lựa chọn chỉnh sửa hình chụp màn hình. Với thông báo, MIUI 11 cũng sẽ cải thiện cách tương tác với các thông báo mới. Hay như khả năng gom những thông báo từ cùng một ứng dụng trong một thẻ hoặc một khu riêng. Có thể có thêm khả năng hẹn giờ hiện lại thông báo như các bản Android tiêu chuẩn.

Chế độ nền tối toàn hệ thống

Cuối cùng là chế độ nền tối đang được nhiều hãng triển khai. MIUI 11 sẽ hỗ trợ nền tối nhiều hơn nữa trên trình duyệt cũng như ứng dụng từ bên thứ 3. Được biết Android Q cũng sẽ có giao diện nền tối nhưng bản thân MIUI tự hỗ trợ cũng sẽ tốt hơn cho người dùng, ví dụ như dùng ở bản Android cũ hơn mà vẫn có nền tối chứ không nhất thiết phải có Android Q.

Mời các bạn tham gia Group Cộng đồng SP Công Nghệ để thảo luận và cập nhật tin tức công nghệ cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây