Xiaomi lên kế hoạch ra mắt hơn 10 chiếc smartphone 5G trong năm 2020

0
158

Xiaomi đang có ý định tăng số lượng thiết bị 5G của mình bằng cách tung ra hơn 10 chiếc smartphone 5G trong năm 2020, CEO Lei Jun của Xiaomi xác nhận trong bài phát biểu tại sự kiện World Internet diễn ra ở Wuzhen, Trung Quốc.

Các mạng 5G thương mại hiện chưa được triển khai ở Trung Quốc. Tuy nhiên, vị lãnh đạo này cho biết rằng Xiaomi nhận thấy nhu cầu chiếc smartphone 5G đầu tiên của họ tại thị trường Trung Quốc, Mi 9 Pro 5G, đã vượt quá sức mong đợi của công ty. Trước nhu cầu mạnh mẽ này, công ty có trụ sở tại xử sở triệu dân này xác nhận họ sẽ ra mắt nhiều chiếc smartphone ở phân khúc cao cấp, tầm trung và thậm chí là thấp cấp vào năm tới.

Theo dự kiến, Trung Quốc sẽ có 9 triệu thuê bao 5G ngay khi dịch vụ bắt đầu hoạt động nội địa. Trong khi đó, số lượng kết nối 5G trên toàn cầu dự kiến sẽ đạt mức 1,4 tỉ vào năm 2025.

Nhiều người trong ngành lo ngại những mẫu 4G trong năm tới sẽ không bán được“, Jun cho hay.

Bên cạnh việc ra mắt Mi 9 pro hỗ trợ 5G tại thị trường nội địa vào tháng trước, Xiaomi cũng đã bán chiếc Mi Mix 3 5G tại Châu Âu. Chiếc smartphone với màn hình bọc xung quanh thiết bị gần đây, Mi Mix Alpha, cũng hỗ trợ mạng 5G và chuẩn bị bán ra tại Trung Quốc vào đầu năm tới.

Xiaomi đang tìm cách kiếm tiền với trào lưu 5G hấp dẫn. Động thái ra mắt 10 chiếc điện thoại 5G táo bạo mới xuất hiện sau khi thị phần của Xiaomi đang suy giảm tại thị trường nội địa.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Canalys, Huawei đã tăng mạnh mẽ tại Trung Quốc, trong khi, số lượng thiết bị bán ra của Xiaomi đang giảm dần trong năm 2019. Doanh số tăng vọt của các thiết bị Huawei tại Trung Quốc xuất phát từ lòng yêu nước cho thương hiệu này do họ đã và đang bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm của Mỹ.

Tuy nhiên, sự hiện diện của Xiaomi tại các khu vực như Ấn Độ hay Châu Âu vẫn đang tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. Dù Ấn Độ không phải là thị trường sẵn sàng cho 5G ở hiện tại, thé nhưng, Châu Âu thì ngược lại và Xiaomi đang tận dụng sự mờ nhạt của Huawei trong những khu vực này.

Dù vậy, Huawei cũng hứa hẹn rằng sẽ tăng danh mục thiết bị 5G của mình trong năm 2020. Công ty này sẽ tung ra những chiếc smartphone 5G với mức giá phải chăng hơn vào năm tới.

Chắc chắn, sự cạnh tranh gay gắt giữa Xiaomi và Huawei sẽ còn kéo dài. Và vẫn phải còn chờ xem, họ làm gì để “chiến đấu” với nhau.

Mời các bạn tham gia Group Cộng đồng SP Công Nghệ để thảo luận và cập nhật tin tức công nghệ cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây